Hướng dẫn tự vệ sinh laptop tại nhà

Ngày:16/07/2018 lúc 06:03AM

Bạn đã biết vệ sinh laptop như thế nào là đúng cách chưa? Bài viết sau đây Mai Phương Computer xin chia sẻ cùng các bạn các bước chi tiết và những lưu ý trong quá trình vệ sinh laptop.

mai phuong huong dan tu ve sinh laptop tai nha
Hướng dẫn tự vệ sinh laptop tại nhà đúng cách

Chuẩn bị trước khi vệ sinh laptop:

- Bông, vải mềm: dùng để lau các vùng nhạy cảm và mềm yếu của máy
- Chổi quét: dùng để tác động vào các góc, kẽ của Laptop.
- Dung dịch vệ sinh laptop: dung dịch chuyên dùng để vệ sinh laptop, không chứa các chất ăn mòn, làm hư hại
- Máy hút bụi dùng cho Laptop: dùng để hút bụ bẩn tại những nới không trực tiếp lau được
- Bộ công cụ chuyên dùng cho Laptop

Các bước tiến hành vệ sinh laptop
 
1. Vệ sinh màn hình laptop
Màn hình laptop là phần hiển thị thông tin và rất dễ bị tổn thương. Bạn có thể đổ dung dịch chuyên dùng vệ sinh laptop ra miếng vải mềm và nhẹ nhàng lau màn hình. Bạn có thể lau theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Những vùng có vết bẩn đặc biệt bạn cần lau chùi kĩ hơn.
Lưu ý: bạn không nên phun trực tiếp dung dịch lên màn hình và không dùng khăn khô giấy, báo để vệ sinh vì sẽ gây xước màn hình. Không sử dụng nước máy để lau chùi, vì chúng có chứa các chất muối khoáng gây hư hại cho màn hình.

2. Vệ sinh bàn phím laptop
Bàn phím là linh kiện giúp chúng ta có thể làm việc với laptop và cũng là bộ phận gây khó khăn cho việc vệ sinh do bụi không chỉ bám trên bề mặt mà còn bám phía bên dưới các khe. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ trong bộ dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh laptop. Ngoài ra bạn có thể dùng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch bàn phím laptop.
Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh laptop thường xuyên để ngăn không cho bụi bẩn bám chặt, gây khó khăn cho việc lau chùi.
Lời khuyên: Bạn nên giữ tay sạch sẽ khi làm việc trên bàn phím laptop. Hạn chế tới mức thấp nhất để đồ ăn, đồ uống gần laptop. Có thể bạn chưa biết đây là kẻ thù rất nguy hiểm, nguyên nhân hàng đầu khiến bạn phải thay bàn phím laptop.
Nếu bạn muốn vệ sinh phần phía dưới bàn phím bạn có thể tìm hiểu sách hướng dẫn tháo các phím ra để làm sạch hoặc mang tới Trung tâm sửa chữa để họ giúp bạn thực hiện điều này.
Nếu chọn cách tự tháo, bạn hãy chắc chắn rằng các phím sẽ được lắp lại đúng vị trí sau khi bạn làm sạch chúng.
 
3. Vệ sinh cổng giao tiếp 
Bạn có thể dùng các dụng cụ trên nhưng tránh đổ nước vào các cổng giao tiếp nhé.

4. Vệ sinh vỏ Laptop 
Xịt dung dịch làm sạch laptop lên tấm vả hoặc bông mềm sau đó tiến hành lau chùi. Những khu vực nào khăn không thể làm sạch tới được bạn có thể dùng chổi để loại bỏ bụi bẩn.
 
5. Vệ sinh các Khe Tản Nhiệt Và Quạt Thông Gió
Đối với các bộ phận này, đối với những bạn không có kiến thức kỹ thuật Mai Phương khuyên các bạn nên mang laptop tới Trung tâm sửa chữa để đảm bảo không gây hư hại tới những bộ phận mạch cũng như linh kiện bên trong.

 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH