Khắc phục lỗi iPad sập nguồn – mẹo sử dụng iPad

Ngày:16/07/2018 lúc 06:01AM

Việc iPad đột ngột bị sập nguồn không khỏi khiến người dùng lo lắng. Phải xử lý như thế nào khi gặp tình huống này?

Vì sao iPad bị sập nguồn?

Bên cạnh việc va đập, rời, sau một quá trình dài sử dụng iPad cũng xuất hiện một số vấn đề hư hỏng là điều không tránh khỏi. Có thể xuất hiện một số hiện tượng như hoạt động không ổn định, treo logo hoặc sập nguồn. Những lý do có thể khiến iPad của bạn sập nguồn có thể kể đến như:
  • Các con chip điện tử bên trong hoạt động kém chính xác do va đập mạnh, vào nước
  • iPad bị hỏng nguồn
  • Sạc hỏng hoặc sạc không chính hãng
  • Pin chai, sụt pin nhanh cũng là lý do khiến iPad bị sập nguồn.
  • Do cài đặt quá nhiều ứng dụng dẫn đến bị xung đột phần mềm.
Cách xử lý khi iPad bị sập nguồn

1.  Kiểm tra lại pin, sạc

Việc pin laptop bị chai, sụt pin nhanh cũng là lý do khiến iPad bị sập nguồn. Nếu iPad của bạn thường xuyên sập nguồn vì nguyên nhân này, bạn chỉ cần thay pin mới cho iPad là có thể khắc phục được.
Khuyến cáo dành cho bạn là nên dùng sạc chính hãng của Apple. Việc sử dụng các loại sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng khiến cho pin của bạn báo ảo, gây nên tình trạng sập nguồn và dễ dẫn đến máy gặp sự cố.

2.  Restore lại iPAd

Nếu trường hợp là do lỗi phần mềm, khi bạn cài nhiều ứng dụng khiến chúng xung đột với nhau gây nên tình trạng iPad bị sập nguồn. Hãy restore lại máy để đưa máy về trạng thái DFU mode.

3.  Do lỗi phần cứng

Hai cách khắc phục trên chỉ áp dụng khi gặp các sự cố liên qua đến phần mềm. Còn trường hợp iPad bị hư các phần cứng như main, ic nguồn, các con chip hoạt động kém chính xác do các va đập, rơi vỡ khi sử dụng sẽ rất khó khăn để người dùng tự xử lý. Hãy mang iPad tới Trung tâm sửa chữa uy tín để xác định nguyên nhân và có phươngán khắc phục tốt nhất
 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH