Làm gì khi Macbook bị treo máy

Ngày:16/07/2018 lúc 06:06AM

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Macbook bị treo máy hay Macbook bị đơ, bị đứng máy, không sử dụng được. Điển hình là mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu một số cách đóng các ứng dụng khi Macbook bị treo.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Macbook bị treo máy

Cách 1: Dùng tổ hợp phím Command + Option + Shift + Esc
Đây là cách làm nhanh nhất để tắt tất cả các ứng dụng đang chạy trên Macbook khi Macbook bị treo và chuột của bạn đã bị vô hiệu hóa, không thể sử dụng được. Lúc này bạn hãy nhấn tổ hợp phím Command + Option + Shift + Esc để tắt đồng thời tất cả các ứng dụng đang chạy trên Macbook

Cách 2: Sử dụng Force Quit Applications
Sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Esc. Cách này cho phép bạn tắt các ứng dụng trên Macbook bị treo. Bạn chọn ứng dụng cần tắt sau đó nhẫn nút Reaunch để kết thúc phiên hoạt động của các ứng dụng đó hoặc nhấn Ctrl + các ứng dụng muốn tắt để có thể tắt nhiều ứng dụng cùng một lúc.
 
tat cac ung dung khi macbook bi treo
Tắt các ứng dụng khi Macbook bị treo bằng Force Quit Applications

Cách 3: Tắt các ứng dụng Macbook bị treo bằng thanh Dock
Chọn ứng dụng bị treo >> nhấn chuột phải >>  chuyển sang chức năng Force Quit. Tại đây, bạn có thể tắt các ứng dụng đang bị treo.
Trong trường hợp thanh Dock của bạn cũng bị treo, nhấn tổ hợp phím Command + Space >> Gõ lệnh Terminal. Trong mục Terminal >> Gõ lệnh Killall Dock. Khi đó thanh Dock đã được khởi động lại và bạn có thể sử dụng bình thường.
 
lam gi khi macbook bi treo
Tắt các ứng dụng khi Macbook bị treo bằng thanh Dock

tat cac ung dung khi macbook  bi treo bang thanh dock
Khởi động lại thanh Dock

Cách 4: Tắt các ứng dụng bị treo bằng tiện ích Activity Monitor
Nhấn tổ hợp phím Command + Space >> Gõ Activity Monitor. Tại đây những ứng dụng đang bị treo sẽ hiển thị màu đỏ. Bạn có thể tắt chũng bằng cách click vào biểu tượng X.
 
tat cac ung dung khi macbook bi treo bang tien ich Activity Monitor
Tắt các ứng dụng bằng tiện ích Activity Monitor

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm khắc phục lỗi Macbook bị treo. Nếu vẫn không thể xử lý được các bạn hãy mang tới Trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH