Làm gì khi màn hình laptop bị chớp nháy?

Ngày:16/07/2018 lúc 06:02AM

Cùng Mai Phương Computer tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất tình trạng màn hình laptop bị chớp nháy liên tục.

 

Nguyên nhân màn hình laptop bị chớp nháy
Màn hình laptop bị chớp nháyNguyên nhân màn hình laptop bị chớp nháy

 

Mai Phương Computer xin tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp nhất gây nên hiện tượng màn hình laptop bị chớp nháy như sau:

 

1Lỏng tiếp xúc cáp màn hình

Sau một thời gian dài sử dụng hoặc việc di chuyển quá nhiều dẫn tới va chạm cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chớp nháy trên màn hình laptop.

 

2Lỗi VGA

Card màn hình hay còn được gọi là bo mạch đồ họa có chức năng xử lý các thông tin về hình ảnh thông qua màn hình laptop để hiển thị hình ảnh. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng laptop của bạn mà tuổi thọ của Card VGA thường được từ 2 – 3 năm.

Trường hợp lỗi VGA cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới chớp nháy màn hình.

 

3Chưa cài đặt đúng tần số quét

Thông thường, màn hình laptop chạy ở các tần số 40, 60 Hert. Việc laptop của bạn chưa được cài đặt đúng tần số này cũng gây nên hiện tượng chớp nháy laptop.

Xem thêm: Màn hình laptop - 8 lỗi thường gặp
                  Làm gì khi màn hình laptop bị sọc ngang sọc dọc

 

4Lỗi màn hình LCD


 

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị chớp nháy
 

 • Đối với lỗi lỏng tiếp xúc màn hình: lỗi này rất dễ khắc phục. Nếu bạn có kiến thức về điện tử, việc tháo và gắn lại cáp tiếp xúc màn hình là điều cũng khá dễ dàng. Còn đối với những bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực này thì các bạn hãy mang tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhanh nhất.

   

  Xử lý lỗi lỏng cáp màn hình khiến màn hình laptop bị chớp nháy
  Màn hình bị nhấp nháy do lỏng cáp màn hình

   

 • Đối với lỗi VGA: với lỗi này thì cách tốt nhất các bạn nên thay card màn hình mới, chi phí khoảng 1.200.000 đồng. Các bạn cũng có thể lựa chọn phương án sửa lại card VGA với chi phí từ 300 - 500.000 đồng. Tuy nhiên đối với cách này chỉ có thể khắc phục được từ 3 - 5 tháng.

 • Chưa cài đặt đúng tần số quét: bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện lần lượt các thao tác sau: Tại Destop >> Click Chuột phải >> Chọn Screen Resolution >> Advanced Settings >> Chọn Tab Monitor và điều chỉnh tần số quét về chuẩn 60 Hert >> Chọn OK để hoàn tất.

 • Còn đối với lỗi màn hình LCD: cách khắc phục duy nhất đó là thay màn hình laptop mới

 

Với tất cả những lỗi về màn hình laptop cũng như tất cả các lỗi khác, hãy mang laptop tới Trung tâm sửa chữa Mai Phương để được hỗ trợ nhiệt tình với mức giá tốt nhất.

 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

 
Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH