Lỗi iPhone, iPad thường gặp và cách khắc phục

Ngày:16/07/2018 lúc 06:01AM

Được đánh giá khá cao kể từ khi ra mắt tuy nhiên trong quá trình sử dụng, do nhiều nguyên nhân khác nhau iPhone, iPad vẫn xuất hiện một số lỗi như nhanh hết pin, kết nối mạng gặp vấn đề, máy chạy chậm và bị đứng máy... Bài viết sẽ giúp các bạn nhân biết và tham khảo các cách khắc phục các lỗi iPhone, iPad

Tổng hợp các lỗi iPhone, iPad thường gặp

Pin hết nhanh


So với các hãng khác, nhược điểm lớn nhất được đánh gía cho đến nay của Apple trong đó có iPhoneiPad là nhanh hết pin. Mặc dù Apple đã có nhiều cố gắng trong việc cái thiện thời gian sử dụng pin. Tuy nhiên thời hạn sử dụng cũng chỉ đạt tới 2 – 3 tiếng.

Chính vì vậy, tắt các ứng dụng nền, thay đổi thiết lập 3G, Wifi, Bluetooth, định vị hay gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết là cách bạn hãy áp dụng ngay để hạn chế việc hết pin nhanh của iPad và iPhone.
Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng đang tốn nhiều pin nhất trên iPhone, iPad bằng cách vào General >> Usage >> Battery

Cách tắt các ứng dụng nền: Vào Setting >> Chọn General >> Chọn Background App Refresh

Nếu bạn muốn tắt toàn bộ các ứng dụng nền bạn chỉ cần chuyển Background App Refresh sang trạng thái off. Hoặc bạn có thể tùy chọn chỉnh off ứng dụng không muốn ở phần phía bên dưới.
 
khac phuc loi nhanh het pin tren iphone ipad
Tắt ứng dụng nền trên iOS

Cách tắt các dịch vụ định vị GPS:
Bạn có thể vào Setting >> Chọn Privacy >> Chọn Location Services >> Chọn System Services. Tại đây bạn nên tắt các tùy chọn như: Popular Near Me, Location-Based iAds, Frequent Locations.
 
Máy chạy chậm và hay bị đứng máy

Nguyên nhân dẫn tới lỗi iPhone, iPad bị đứng máy hoặc máy chậm có thể do tình trạng bộ nhớ dành cho các ứng dụng của bạn bị full. Bạn có thể kiểm tra tình trạng bộ nhớ dành cho các ứng dụng bằng cách: Chọn Setting >>Chọn General >> Manage Storage.
Những ứng dụng bạn không sử dụng tới hoặc nếu bạn có quá nhiều hình ảnh hoặc video trong máy bạn có thể xóa chúng hoặc lưu lại trên những dịch vụ chia sẻ đám mây. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng ứng dụng muốn xóa khoảng 2s, chờ các biểu tượng rung lên và chọn dấu X để xóa.
 
khac phuc loi iphone ipad chay cham va bi dung may
Kiểm tra thông tin các bộ nhớ của các ứng dụng

Ngoài ra, lời khuyên dành cho bạn là nên dùng ảnh tĩnh làm ảnh nền thay vì sử dụng ảnh động làm hình nền và tắt tính năng phối cảnh động cho hình nền giúp máy chạy mượt và nhanh hơn.
 
khac phuc loi iphone ipad bi cham may
Tắt chức năng chuyển trang trên iOS
 
Một điều nữa, bạn nên tắt ứng dụng chuyển trang cho iPhone bằng cách Chọn Setting >> Chọn General >> Accessibility >> Chuyển Reduce Motion sang ON.
 
Kết nối  Wifi, Bluetooth gặp vấn đề

Cách kiểm tra đơn giản nhất trong tình huống này là kích hoạt chế độ máy bay trong khoảng 25 giây, sau đó lại tắt kích hoạt và kiểm tra kết nối Wifi và Bluetooth đã có kết nối chưa. Nếu vẫn chưa kết nối được bạn có thể tắt nguồn, khởi động lại iPad, iPhone.
Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn có thể đưa về mặc định các thiết lập mạng hiện tạ bằng cách Chọn Setting >> Genaral >> Reset >> Reset Network Setiings.
 
khac phuc loi ket noi wifi iphone ipad gap van de
Thiết lập lại chế độ mạng trên iOS
 
Không gửi được tin nhắn

Việc gửi các tin nhắn iMessage yêu cầu cần có kết nối mạng. Khi gặp tính huống này bạn nên kiểm tra các kết nối mạng của mình đã có hay chưa.
Nếu trường hợp vẫn không gửi được tin nhắn bạn có thể tắt rồi kích hoạt lại dịch vụ gửi tin nhắn iMessage: Chọn Setting >> Messages >> Chuyển chế độ iMessage sang OFF, chờ 20 giây và mở lại chế độ ON.
 
khac phuc loi iphone ipad khong gui duoc tin nhan
Nên khởi động lại khi iPhone, iPad không gửi được tin nhắn

Trường hợp không gửi được tin nhắn SMS bạn nên tắt nguồn iPhone, iPad và khởi động lại.

iPhone, iPad không đồng bộ hóa được dữ liệu

Khi iCloud, Google Drive… thông báo không thể đồng bộ hóa được dữ liệu, trước tiên bạn kiểm tra lại kết nối Internets, sau đó bạn có thể và App Store >> Chọn Update để cập nhật phiện bản mới cho những ứng dụng thông báo lỗi sau đó thử lại.
 
khac phuc loi iphne ipad khong dong bo hoa duoc du lieu
Update lại các ứng dụng

Trong trường hợp, iPhone, iPad vẫn báo lỗi, bạn hãy truy cập các trang của những ứng dụng bị lỗi. (Ví dụ: iCloud.com) bằng Safari. Nếu vẫn không vào được rất có thể truy cập của bạn đã bị chặn. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được trợ giúp.

 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH