Mẹo tăng tốc tối đa cho Macbook của bạn

Ngày:16/07/2018 lúc 06:02AM

Chỉ bằng một số mẹo nhỏ sau đây giúp tăng tốc tối đa cho Macbook của bạn.

Tổng hợp các mẹo tăng tốc tối đa cho Macbook

1. Tắt chế độ khởi động cùng OS

Việc quá nhiều ứng dụng được đặt chế độ khởi động cùng OS sẽ khiến Macbook của bạn chạy chậm hơn. Để tiết kiệm bộ nhớ và tài nguyên xử lý CPU bạn nên hạn chế danh sách Startup – các đối tượng được kích hoạt cùng hệ điều hành trong Apple MenuSystem PreferencesAccountLogin Items. Đối với những ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên, không cần thiết khởi động cùng OS, bạn có thể tắt chúng bằng cách nhấp vào đối tượng và nhấn nút “-“ phía bên dưới.
 
Mẹo tăng tốc tối đa cho Macbook 1
Tắt chế độ khởi động cùng OS

2. Thoát hẳn ứng dụng trên Macbook không dùng tới  

Có lẽ nhiều người dùng Macbook chưa biết, các ứng dụng sẽ không thoát hẳn khi nhấn nút “X” trên các trình duyệt như trên Window. Điều này giúp mở nhanh những ứng dụng khi cần thiết tuy nhiên lại hạn chế trong việc tiêu tốn tài nguyên của máy. Những ứng dụng đang hoạt động được Mac OS X đánh dấu trên thanh Dock.
 
Mẹo tăng tốc cho Macbook 2
Thoát hẳn các ứng dụng không dùng tới

 Tại đây bạn có thể đóng những ứng dụng không còn dùng tới. Với những ứng dụng không thể tắt trên thanh Dock bạn có thể nhấm Option (Alt) khi nhấn chuột phải vào biểu tượng >> Chọn Force Quit.
Tuy nhiên, đối với ứng dụng Finder trên OSX bạn sx không thể tắt ứng dụng này được. Vì tương tự như Windows Explorer, Fineder sẽ phải mở liên tục để sử lý nhiều tác vụ quan trọng trên hệ điều hành.

3. Dọn dẹp System Preferences 

Quá nhiều ứng dụng trong mục System Preference >> Other (phần dành riêng cho ứng dụng của nhà sản xuất phần mềm thứ ba) cũng là nguyên nhân khiến cho Macbook của bạn chạy chậm hơn. Hãy tối giản mục này bằng cách xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết.
 
Mẹo tăng tốc Macbook 3
Dọn dẹp System Preference

Bạn có thể xóa chúng bằng cách click chuột phải vào đối tượng >> Chọn Remove hoặc xóa tập tin tương ứng trong thư mục Library/PrefencePanes hoặc chuyển tập tin sang thư mục khác phòng khi lần sau cần sử dụng.
 
Khi thực hiện các thao tác này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hệ thống.
 
Bên cạnh đó các ứng dụng khác trong System Preferences như Bluetooth, Universal Access, Speech Recognition (nhận diện giọng nói), Internet Sharing (chia sẻ kết nối Internet) bạn có thể tắt chúng khi không cần thiết. Việc bật tất cả các ứng dụng trên cũng làm giảm đáng kể tốc độ Macbook của bạn. Tắt các ứng dụng trên bên cạnh việc giúp Macbook chạy nhanh hơn còn giúp tiết kiệm pin Macbook của bạn.

4. Luôn update hệ thống cho Macbook

Cập nhật hệ thống sẽ giúp Macbook của bạn đảm bảo hiệu năng và độ ổn định cho máy, giúp Macbook chạy mượt hơn. Điều này cũng giúp hệ thống sửa một số lỗi trong hệ điều hành OS của máy. Và việc update hệ thống cho Macbook cũng không quá phức tạp và được thực hiện tương tự như update Windows. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Apple trên thanh Menu chính của OS X >> Chọn Softwara Update.
 
Mẹo tăng tốc cho Macbook 4
 Update hệ thống OS X cho Macbook

Việc sửa lỗi lỗi Permission cho Macbook được khuyến cáo nên thực hiện định kì đặc biệt là sau mỗi lần nâng cấp lớn cho OS X. Việc này sẽ giúp cho máy vận hành ổn định hơn, hạn chế trục trặc hệ thống do cập nhật hay cài đặt phần mềm mới.
Bạn có thể thực hiện các thao tác sau: Truy cập Disk Utility >> Chọn First Aid >> Chọn Ổ đĩa >> Nhấn vào Repair Disk tương ứng.
 
Mẹo tăng tốc cho Macbook 5
Update OS X cho Macbook
 
5. Hạn chế tối đa Macbook bị chiếm dụng bộ nhớ

Nhiều người dùng đã để Macbook hoạt động liên tục nhiều ngày liền mà không khởi động lại máy. Điều này dẫn tới chỉ cần một ứng dụng không quản lý tốt bộ nhớ sẽ khiến bộ nhớ Macbook liên tục bị hư tổn.
Bên cạnh đó việc các trình duyệt như Safari, Fifore hay Chrome mở nhiều Tabcùng một lúc khiến cho các plugin có thể sử dụng tới hàng GB RAM cùng một lúc. Việc tắt các ứng dụng rồi bật lại cũng khôi phục lại bộ nhớ bị chiếm dụng. Tuy nhiên, việc khởi động lại máy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều trong việc đưa bộ nhớ ảo của OS X về mặc định.
 
Mẹo tăng tốc cho Macbook 6
Hạn chế tối đa Macbook bị chiếm dụng bộ nhớ
 ​
6. Tinh giảm Widget cho Macbook

Việc mở đồng thời quá nhiều ứng dụng cùng một lúc cũng khiến Macbook của bạn trở nên ì ạch. Từ phiên bản OS X 10.4, Apple đã bổ sung tính Dashboard với tiện ích Widget.
 
Tương tự như Task Manager trong Windows, Activity Monitor trong OSX sẽ cho phép bạn nhận biết toàn bộ những ứng dụng giấu mặt đang ngốn bộ nhớ trên Macbook.
Bạn có thể truy cập vào Activity Monitor bằng cách vào Applications >> Utilities >> Activity Monitor hoặc trên Quick Look, bạn gõ dòng lệnh “acitivity”. Tại đây sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đang sử dụng bộ nhớ. Hãy kết thúc những ứng dụng chiếm bộ nhớ cao mà chưa cần sử dụng tới.
 

 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH