Nguyên nhân và cách khắc phục laptop kêu to

Ngày:16/07/2018 lúc 06:01AM

Bạn đang rất lo lắng vì laptop của mình bỗng dưng kêu rất to, tiếng động phát ra càng ngày càng lớn. Đừng quá lo lắng, đọc ngay bài viết để biết nguyên nhân và cùng Mai Phương khắc phục hiện tượng này.


Laptop kêu to kèm theo nhiệt độ laptop tăng cao mặc dù thời gian bạn sử dụng laptop không lâu. Nếu hiện tượng này kéo dài và không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới hậu quả lớn gây hỏng hóc nặng đối với laptop của bạn.

Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng kêu to mà laptop của bạn đang mắc phải:

  • Nếu đã rất lâu rồi hoặc hơn 6 tháng mà bạn chưa vệ sinh laptop thỳ thủ phạm gây nên tiếng kêu to trên laptop của bạn chính là do bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong máy gây bít các lỗ thông hơi khiến cho hơi nóng không thoát được ra ngoài và làm cho máy trở nên quá nóng và gây ra tiếng ồn.

  • Bụi bám quá nhiều ở quạt, không tra dầu thường xuyên khiến quạt bị giảm tốc độ quay,  không tản được không khí nóng kịp thời

  • Keo tản nhiệt bị khô và không còn thực hiện được chức năng làm mát

  • Nguyên nhân cũng có thể do pin của bạn bị hư hỏng, tỏa ra lượng nhiệt lớn gây nên tình trạng nóng máy

  • Ngoài những nguyên nhân do các tác nhân vật lý đến từ phần cứng, còn có một số nguyên nhân đến từ phần mềm như máy bạn rất lâu chưa quét virus hoặc bạn mới tải 1 ứng dụng nào đó chiếm dụng quá lớn.

    Xem thêm: 5 lợi ích từ việc vệ sinh laptop thường xuyên


Hậu quả laptop kêu to

 
  • Nếu không thể đẩy hơi nóng ra ngoài khiến nhiệt độ bên trong laptop tăng cao. Nếu diễn ra trong 1 thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của máy

  • Đặc biệt, CPU và VGA là 2 bộ phận quan trọng nhất của laptop dễ bị hư hại do quạt tản nhiệt không tản được nhiệt cho 2 bộ phận này.

 

Khắc phục tình trạng này như thế nào?

 

- Không nên sử dụng laptop trong môi trường có nhiệt độ cao

- Nên đặt laptop ở những nơi thông thoáng, tránh đặt máy tính lên gối, nệm, ... sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt của máy.

- Tiến hành vệ sinh laptop, lau chùi linh kiện Laptop định kỳ (ít nhất 6 tháng 1 lần)

- Thay keo tản nhiệt cho CPU, thanh tản nhiệt.

- Kiểm tra xem pin có bị hư hỏng.

- Sử dụng đế tản nhiệt cho laptop.

 

Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho bạn. Cần tư vấn thông tin về sửa chữa laptop, các bạn đừng quên gọi tới Hotline 0941 991 777 để được tư vấn miễn phí.

 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

 
Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH