Vì sao sạc pin laptop không đầy 100%

Ngày:16/07/2018 lúc 06:04AM

Có rất nhiều khách hàng gọi tới Trung tâm sửa chữa Mai Phương để được tư vấn trường hợp pin laptop sạc chỉ tới 80%, không được 100% mặc dù khi cắm sạc vào laptop vẫn báo Pluged in charging. Không biết xuất hiện tình trạng như vậy có cần thay pin laptop hay không hoặc phải xử lý như thế nào? Sau đây Mai Phương Computer xin chia sẻ thông tin cùng các bạn:

vi sao sac pin laptop khong day 100%
Vì sao sạc pin laptop không đầy 100%

Làm gì khi sạc pin laptop không đầy 100%?

Khi gặp trường hợp này các bạn có thể kiểm tra:
- Thứ nhất, pin laptop tiêu hao bình thường hay sụt giảm nhanh 
- Thứ hai, khi cắm sạc, máy có báo sạc bình thường hay không. Nếu máy vẫn báo sạc và pin tiêu hao bình thường trong quá trình sử dụng thì pin của bạn vẫn sử dụng bình thường. Khi đó bạn nên kiểm tra lại chế độ cài đặt pin trong máy.

Trường hợp các bạn gặp phải do một số hãng laptop như Sony có chế độ bảo vệ pin khi người dùng đang sử dụng trực tiếp (tức vừa dùng pin vừa cắm sạc). Chính vì vậy, nó bao gồm 2 chế độ. Chế độ thứ nhất là Life - time và chế độ thứ hai là Run - time. Life - time là chế độ tuổi thọ pin, Run - time là hiệu suất hoạt động. 

Nếu ở chế độ Run - time laptop của bạn có thể sạc được 100%. Còn khi ở chế độ Life - Time , bạn chỉ có thể sạc pin laptop tới 80%. Ở chế độ này bạn có thể tăng tuổi thọ của pin laptop được lâu hơn, tuy nhiên thời gian sử dụng của pin sẽ ít hơn. Chính vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn chế độ sử dụng pin cho phù hợp.

Nếu bạn đang ở chế độ Life - time (pin chỉ sạc được 80%) muốn chuyển qua chế độ Run - Time (pin laptop có thể sạc được 100%) bạn có thể xử lý bằng cách truy cập mục quản lý pin. Tại đây sẽ có 2 sự lựa chọn, bạn chọn Run - time và khi đó hệ thống sẽ yêu cầu cắm sạc. 

 Nếu laptop của bạn không sạc pin được tới 100%  và cũng không cài đặt chế độ Life - time như đã nói ở trên, rất có thể pin laptop của bạn đã bị lỗi.

Để có kết luận chính xác, bạn có thể mang laptop tới Trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Mọi thắc mắc về các trường hợp liên quan đến các vấn đề pin laptop như pin laptop không nhận sạc, pin laptop bị hỏng, sạc pin laptop không đầy 100%, thay pin laptop tại Biên Hòa... Quý khách có liên hệ Trung tâm sửa chữa Mai Phương để được tư vấn tốt nhất. 
 
tu van thay pin laptop gia re tao bien hoa dong nai
Tư vấn các vấn đề pin laptop tại Biên Hòa - Đồng Nai
 

 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH