Bao lâu bạn nên vệ sinh laptop 1 lần?

Ngày:16/07/2018 lúc 06:03AM

Theo lời khuyên từ các chuyên gia máy tính - Trung tâm sửa chữa Mai Phương, thời gian hợp lý nhất bạn nên vệ sinh laptop đó là 6 tháng 1 lần.

Vì sao bạn phải vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng 1 lần?
  •  Lượng bụi lớn tích tụ trên quạt tản nhiệt => làm giảm khả năng giảm nhiệt của quạt tản nhiệt, không làm mát được cho laptop
  •  Lượng bụi lớn + vụn đồ ăn tích tụ  phía dưới khe bàn phím laptop dẫn tới tình trạng kẹt phím, liệt bàn phím nếu không vệ sinh laptop.
  •  Lượng bụi lớn trên heatsink làm che lấp khe tản nhiệt làm hệ thống tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả
  •  Bị khô lớp keo tản nhiệt không những làm ảnh hưởng tới CPU, chipset mà còn làm giảm khả năng tản nhiệt.
  •  Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nền nhiệt độ cao, lượng mưa lớn dễ dẫn tới chập mạch và hư hỏng các linh kiện bên trong.
  •  Chính vì những lý do trên, nếu như trong vòng 6 tháng bạn không vệ sinh laptop, lớp bụi bẩn sẽ cố hữu trên tất cả các bộ phận phía bên trong laptop của bạn và sẽ gây ra những tác hại rất lớn.
 
bao lau nen ve sinh laptop mot lan

       Để thực hiện vệ sinh được cả những bộ phận bên trong của laptop đòi hỏi bạn phải có những dụng cụ thiết yếu và những hiểu biết nhất định về cấu trúc của laptop để tránh gây hư hỏng. Nếu bạn không thể tự mình thực hiện được. Thật đơn giản, chỉ với số tiền 150.000 đồng trong vòng từ 30-45 phút bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm. Laptop của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ, an toàn với những chuyên gia hàng đầu của Mai Phương.

 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH