Thử ngay tiện ích đơn giản giúp giảm tới 95% dung lượng RAM Chrome

Ngày:16/07/2018 lúc 05:55AM

Như bài viết trước, Mai Phương đã từng đề cập với các bạn lý do vì sao trình duyệt Chrome lại ngốn quá nhiều RAM và chính là thủ phạm làm chậm laptop của bạn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng thử nghiệm ngay một tiện ích vô cùng đơn giản những có thể giảm tới 95% dụng lượng RAM Chrome.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản giúp giải phóng bộ nhớ khi bật quá nhiều tab trên Chrome thì OneTab chính là tiện ích dành cho bạn.

 

Tác dụng của tiện ích OneTab

 

Rất nhiều người dùng có thói quen bật một lúc hàng chục tab trên trình duyệt Chrome khiến máy chạy chậm ì, bị đơ máy và phải khởi động lại. Chính vì vậy, có thể thấy rằng Chrome đã ngốn RAM khủng khiếp như thế nào.

Tiện ích OneTab là một trong những giải pháp giúp “làm mượt” RAM mà không cần phải tắt bớt tab. Tính đến thời điểm hiện tại thì tiện ích này có hơn 1.400.000 người sử dụng, cùng với hơn 8.000 lượt đánh giá chất lượng 5 sao. Điều này đủ để khẳng định đây là một tiện ích vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm: 4 cách giải phóng và tăng RAM cho laptop

 

Cài đặt và sử dụng

 

Bạn có thể tải ứng dụng OneTab tại ĐÂY

Cách sử dụng thật đơn giản. Sau khi bạn cài đặt xong, click vào icon hình phễu xanh phía bên phải thanh địa chỉ. Ứng dụng OneTab sẽ chuyển tất cả các tab trên Chrome bạn đnag mởi thành một danh sách các link tổng hợp trong mọt tab riêng. Như vậy, lượng RAM Chrome sẽ giảm bớt 95% đang chiếm dụng.

Muốn mở lại nhưng tab nào, bạn chỉ bấm vào link đó trong danh sách tổng hợp này. Thật đơn giản phải không nào.
 


Tiện ích OneTab - giúp giảm tới 95% dung lượng RAM Chrome

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhóm các tab cùng loại vào nhau hoặc xóa các tab đã xem xong. Bạn cũng có thể chọn Khôi phục tất cả (Restore all) để mở lại toàn bộ các tab.

 


Sử dụng dễ dàng và thuận tiện
 

Khi bạn cần tra dữ liệu từ nhiều trang web khác nhau, tiện ích này sẽ đặc biệt hữu dụng. Thay vì copy các link vào 1 danh sách rồi xem copy lại vào trình duyệt xem dần, thì tiện ích này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Dung lượng bộ nhớ sử dụng trước khi dùng OneTab:
 


Trước khi sử dụng OneTab

 

Và sau khi dùng:

 

Sau khi sử dụngOneTab

 
Mai Phương Computer chúc các bạn thành công!

 

Trung tâm sửa chữa Mai PhươngXEM THÊM: 
Bảng giá nâng cấp RAM laptop
Hướng dẫn kiểm tra dung lượng RAM laptop


 
 
Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH