DANH MỤC SẢN PHẨM

Nguyên nhân khiến Facebook bị sập tối 05/03/2024

Gấu Nâu (Tuấn)
Th 4 06/03/2024
Nội dung bài viết

 

Vào khoảng 22h50 ngày 05/03, Meta đã xác nhận một sự cố đáng chú ý, ảnh hưởng đến Facebook, Instagram và Threads. YouTube cũng ghi nhận vấn đề tương tự. Trong khi đó, WhatsApp - dịch vụ nhắn tin mã hóa của Meta - dường như vẫn hoạt động bình thường.

 

 

Andy Stone, Giám đốc Meta Communications, thông báo trên X rằng: "Chúng tôi nhận thức được khó khăn mà mọi người đang gặp phải khi truy cập dịch vụ của chúng tôi và đang tích cực giải quyết vấn đề". YouTube cũng thừa nhận sự cố tương tự với "sự cố tải" trên nguồn cấp dữ liệu chính của mình.

Tin tức về việc Facebook, Messenger, Instagram và Threads gặp sự cố đã lan truyền nhanh chóng trên Twitter với hàng ngàn bài đăng. Hashtag "Hacked" xuất hiện, phản ánh sự lo lắng của người dùng về an ninh thông tin cá nhân.

 

 

Dữ liệu từ Down Detector, một trang web thu thập báo cáo từ người dùng, cho thấy Facebook đã nhận hơn nửa triệu báo cáo về sự cố, trong khi Instagram nhận gần 80.000 báo cáo. Cả bốn ứng dụng của Meta đã nhận được hàng trăm nghìn báo cáo ngừng hoạt động đồng thời vào khoảng 10 giờ sáng giờ ET.

Trước đó, Meta đã gặp sự cố tương tự với Facebook, Instagram và WhatsApp vào năm 2021, được giải thích là do "lỗi thay đổi cấu hình" trên hệ thống định tuyến của họ. Tuy nhiên, lần này, giám đốc Meta chỉ đơn giản đổ lỗi cho "sự cố kỹ thuật" mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

 

 

Xem thêm

 

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết