DANH MỤC SẢN PHẨM

Thử nghiệm dùng điện thoại làm Webcam trên Window 11

Gấu Nâu (Tuấn)
Th 2 04/03/2024
Nội dung bài viết

 

Sau khi thông báo về bản cập nhật Windows 11 Moment 5, Microsoft đã giới thiệu một tính năng mới quan trọng và được mong chờ: sử dụng điện thoại thông minh Android làm webcam chất lượng cao trên Windows.

Dù đã phát hiện "dấu vết" của tính năng này từ các phiên bản xem trước của Windows 11 từ nhiều tháng trước, nhưng chỉ mới được Microsoft công bố chính thức và đưa vào thử nghiệm trong cộng đồng người dùng Insider, trước khi phát hành cho người dùng Windows thông thường trên toàn cầu.

Hiện nay, hệ thống webcam tích hợp sẵn trên các laptop thường vẫn ổn, nhưng vẫn không bằng camera của một chiếc điện thoại thông minh Android giá rẻ. Đối với người dùng máy tính để bàn, việc mua thêm webcam rời chất lượng tốt cũng sẽ tốn chi phí. Điều này chưa kể đến việc cần cài đặt hoặc sử dụng phần mềm của bên thứ ba, thường là phải trả phí, để sử dụng điện thoại thông minh làm webcam. Nhưng với tuyên bố mới từ Microsoft, người dùng trong chương trình Windows 11 Insider có thể sử dụng thiết bị Android của họ làm webcam rời với sự hỗ trợ chính thức từ Windows.

 

 

Người dùng có thể kết nối điện thoại với PC và thưởng thức hình ảnh chất lượng cao hơn nhiều, có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các camera, tạm dừng phát trực tuyến và áp dụng các hiệu ứng bộ lọc video trên thiết bị. Không cần dây cáp kết nối — trải nghiệm webcam không dây qua Wi-Fi. Khi sử dụng điện thoại làm webcam, Windows 11 cung cấp cho người dùng một thanh công cụ đặc biệt chứa các tùy chọn bổ sung như chuyển đổi camera, tạm dừng video, bật HDR, v.v. Cũng có thể kiểm tra pin của thiết bị khi cần.

Để sử dụng điện thoại Android làm webcam cho PC Windows, hãy cập nhật ứng dụng Link to Windows lên phiên bản 1.24012 hoặc mới hơn và đảm bảo điện thoại của bạn chạy Android 9.0 trở lên. Sau đó, vào menu Settings của PC > Bluetooth & Devices > Mobile Devices, chọn "Mobile Devices" và cho phép máy tính truy cập vào điện thoại Android của bạn. Sau đó, Windows 11 sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bản cập nhật cho Cros Device Experience Host.

Người dùng iPhone hiện chưa được hỗ trợ tính năng này, nhưng vẫn có thể có trải nghiệm tương tự thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Ngoài ra, macOS cho phép sử dụng iPhone làm webcam mà không cần phần mềm bổ sung.

 

 

Xem thêm

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết