Thay cell cho pin laptop: Nên hay không?

Ngày:16/07/2018 lúc 06:03AM

Giá pin cho máy tính xách tay dao động từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Chính vì vậy, thay cell cho pin laptop là sự lựa chọn của không ít người. Tuy nhiên, sự lựa chọn này chứa đựng rất nhiều rủi ro tiềm ẩn mà không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng Mai Phương tìm hiểu về vấn đề này để có cho mình những sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Có nên thay cell cho pin laptop
Thay cell cho pin laptop có là giải pháp thực sự tốt?Cell pin là gì? Cấu tạo của pin laptop như thế nào?

 

Pin laptop bao gồm: vỏ pin,  cell (các viên pin nhỏ) và IC (vi mạch điện tử).
 

Cấu tạo của pin laptop
Cấu tạo của pin laptop gồm 3 phần: vỏ pin, cell và các vi mạch điện tử

 

Cell pin laptop là viên pin nhỏ trong pin laptop. Pin laptop bao gồm nhiều cell pin. Tùy từng loại mà có 4, 6, 8 12 cell hoặc nhiều hơn. Có 2 loại cell pin đó là loại tròn và loại vuông. Các cell pin được sử dụng phổ biến là cell tròn, có dung lượng 2200mAh, 2400mAh hoặc 2600mAh. Còn cell vuông sẽ dung lượng nhỏ hơn thường được sử dụng cho các dòng laptop mỏng và nhẹ.

Cùng với quá trình sử dụng pin laptop việc xuất hiện tình trạng chai pin là điều không thể tránh khỏi. Do bản chất của pin lithium là sẽ liên tục bị suy giảm dung lượng tối đa kể từ thời điểm sản xuất. Chính vì vậy, mọi hành động bảo vệ pin laptop của bạn chỉ có thể kéo dài thêm tuổi thọ của pin hay làm chậm lại quá trình chai pin.

Xem thêm:
Kiểm tra độ chai pin laptop không cần phần mềm

 

Do nhiều người chưa có đủ điều kiện kinh phí để bỏ ra một khoản tiền mua pin laptop chính hãng nên họ đã lựa chọn phương pháp tiết kiệm hơn. Đó là thay cell cho pin laptop.

 

Thay Cell pin laptop là gì?

 
Thay cell pin laptop là gì
Thay cell pin laptop là gì?
 

Việc thay cell pin laptop thực chất là bỏ đi các cell bị hỏng và thay thế bằng các cell mới. Khi làm việc này, những người thực hiện phải đo cường độ điện áp cũng như các thông số tương thích để pin sau khi được thay cell có thể hoạt động với máy.

Khi làm việc này có nghĩa là người ta sẽ phá vỡ phần vỏ nhựa bảo vệ bên ngoài của pin, quá trình thay thế cell pin sẽ không thể chính xác bằng trong dây chuyền sản xuất.
 

Những rủi ro tiềm ẩn có thế gặp phải khi thay cell pin laptop

 

Nếu làm theo đúng cách, việc này sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như ít gây hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nếu làm không đúng thì sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy, như làm pin quá nóng hoặc bị phồng, chưa kể đến khả năng cháy nổ là rất cao.
 

Có một thời gian, trào lưu thay cell pin laptop rất rầm rộ. Tuy nhiên, sau một thời gian người dùng mới nhận ra chất lượng của pin không đảm bảo. Hầu hết các cell trên thị trường đều không phải là hàng chính hãng và hầu hết không có xuất xứ rõ ràng mà chủ yếu là từ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, việc tháo rời và lắp lại một các thủ công khiến cho IC trong pin laptop không ăn khớp dễ bị trục trặc trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là nếu không thay cell mà mua pin mới, người dùng cũng cần có những kiến thức nhất định về pin laptop để mua đúng loại cần thay thế. Chưa kể đến trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm pin laptop khác nhau về giá cả và chất lượng.
 

Các thông số kỹ thuật trên pin laptop
Kiểm tra các thông số kỹ thuật trên pin laptop

 

Để trở thành một người tiêu dùng thông thái, bạn hãy quan tâm tới các thông số được in trên pin, có rõ nguồn gốc xuất xứ, không có dấu hiệu bị tái chế. Hãy chọn cho mình những địa chỉ uy tín nhất để chọn mua.

Tại Đồng Nai, các bạn có nhu cầu muốn thay pin laptop chính hãng có thể tới Trung tâm sửa chữa laptop Mai Phương để được tư vấn miễn phí và chọn được sản phẩm đúng chất lượng với giá cả phải chăng nhất. Các bạn đừng quên, Trung tâm sửa chữa Mai Phương ngoài địa chỉ 151, Pham Văn Thuận đã có thêm 1 chi nhánh mới 902 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Biên, Tp. Biên Hòa nhé!

Hi vọng những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.


Xem thêm:

 
 

Trung tâm sửa chữa Mai Phương

 
Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH