DANH MỤC SẢN PHẨM

Nvidia dừng sản xuất card đồ họa Geforce GTX

Gấu Nâu (Tuấn)
Th 5 07/03/2024
Nội dung bài viết

 

Sau hơn 19 năm kể từ khi ra mắt nhiều card đồ họa GeForce GTX, Nvidia đang dừng sản xuất các card màn hình dòng GTX. Theo một nguồn tin từ Trung Quốc (thông qua diễn đàn BoardChannels), như Videocardz đã đề cập, hiện đã có một lộ trình mới cho các sản phẩm GPU Nvidia không liên quan đến dòng GTX 16 trước đây.

Dòng GTX 16 cuối cùng đã dừng sản xuất vào năm 2024: "Tất cả lượng GPU còn lại đã được phân bổ cho các nhà sản xuất thương hiệu AIC cho đến khi hết lượng hàng tồn kho". Điều này có nghĩa là GPU GeForce GTX mới có vẻ như sẽ không còn được sản xuất nữa.

Card đồ họa GTX mạnh nhất từng được phát hành là GTX 1080 Ti, cũng là một trong những phiên bản card đồ họa tốt nhất.

 

Nvidia đã giới thiệu dòng card đồ họa RTX 20 Series mới vào cuối năm 2023, với RTX 2080 đã nâng cao trải nghiệm chơi game với các tính năng như Ray Tracing giúp tăng độ trung thực đồ họa của các tựa game hiện đại.

Trong tương lai, Nvidia tiếp tục giới thiệu DLSS và nhiều tính năng như RTX Video HDR, Chat with RTX và tái tạo tia, tất cả đều tận dụng những cải tiến kiến trúc mới của card đồ họa Nvidia GeForce RTX.

Điều đó có nghĩa là, dòng GTX, được biết đến như là dòng GPU mang tính biểu tượng, đã khắc sâu vào lịch sử của Nvidia GeForce. Dòng GTX mới cuối cùng được gọi là dòng GTX 16 và đã được phát hành dành cho phân khúc giá thấp hơn trên thị trường, với hiệu suất xếp sau RTX 2060. Ngoài ra, còn có GTX 1660 Super ra mắt với hiệu suất tương tự như GTX 1660 Ti.

Các dòng card đồ họa Geforce GTX sẽ sớm bị loại bỏ

Nvidia GeForce GTX sẽ sớm bị loại bỏ Nhiều card đồ họa cá nhân trong các bản build PC khác nhau đều thuộc dòng GeForce GTX như GTX 1660 Super, GTX 750 Ti, GTX 650 và GT 430 cũ. Trong tương lai, card đồ họa GTX sẽ dần rời khỏi thị trường.

 

Điều này là tích cực, vì khi trả tiền cho một chiếc máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn mới, người tiêu dùng nên chọn kiến trúc thế hệ mới thay vì dòng GTX đã lỗi thời. Nguồn tin cũng cho biết "hàng tồn kho còn lại" ước tính sẽ hết trong "1-3 tháng tới".

Việc Nvidia GeForce GTX biến mất hoàn toàn trên thị trường có thể mất nhiều thời gian hơn vì nhiều laptop chơi game bình dân vẫn sử dụng card đồ họa GTX 1650. Tới năm 2024, hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy mức cơ bản nhất của card đồ họa PC dựa trên Nvidia được nâng cấp lên thành GPU RTX.

Vì dòng GTX hiện đã ngừng sản xuất, các sản phẩm cấp cơ bản mới sẽ là những tùy chọn như RTX 3050 6GB mới phát hành cho desktop và RTX 2050 dựa trên kiến trúc Ampere cho laptop.

 

Xem thêm

 

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết