Máy in đa chức năng Brother chi phí thấp - hiệu suất cao

Ngày:16/07/2018 lúc 06:20AM

Máy in đa chức năng brother Brother MFC-T810W được thiết kế độc đáo với hệ thống hộp mực nằm bên ngoài ngay phía trước máy, có thể chứa được với dung lượng cao, giúp cho việc in ấn dễ dàng, đáp ứng nhu cầu in ấn số lượng nhiều cho cả văn phòng.

MFC-T810W được biết tới là máy in đa chứ năng của hãng Brother dành cho gia đình hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ với thiết kế hệ thống mực in liên tục dung lượng lớn được tích hợp sẵn. Điểm nổi bật có thể nhận thấy ngay trên dòng máy in này là các hộp mực được thiết kế nằm bên ngoài ngay phía trước máy, chứ không giấu kín bên trong giống như các mẫu máy in phun truyền thống. Điều này giúp cho việc nạp mực trở nên dễ dàng hơn, đồng thời phần nắp đậy khoang hộp mực bằng nhựa trong suốt phía trước cũng giúp người dùng dễ dàng kiểm tra lượng mực in còn lại để kịp thời nạp mực khi cần thiết.
 
Máy in đa năng Brother MFC-T810W
Máy in đa năng Brother MFC-T810W

Mẫu máy in khổ A4 MFC-T810W được nâng cấp lên một số tính năng so với model trước như dung lượng bộ nhớ lớn hơn (128MB so với 64MB), tốc độ in màu cao hơn (23 trang/phút so với 10 trang màu/phút, còn tốc độ in đen trắng vẫn giữ nguyên 27 trang/phút), khay nạp giấy chứa được nhiều hơn (150 tờ so với 100 tờ),…
Máy in Brother MFC-T810W có khay nạp giấy chính dạng hộc kéo nằm phía trước, ngay trên đó là khay giấy ra
Máy in Brother MFC-T810W có khay nạp giấy chính dạng hộc kéo nằm phía trước, ngay trên đó là khay giấy ra
 
Về ngoại hình, ta thấy rằng Brother MFC-T810W hầu như hoàn toàn không khác gì nhiều so với phiên bản trước. MFC-T810W cũng trang bị bảng điều khiển tương tự như của MFC-T800W, được bố trí với độ nghiêng phù hợp cho người dùng tiện lợi thao tác ngay cả khi đang ngồi hay đang đứng.
Máy có khay nạp giấy chính 150 tờ (định lượng 80g/m2) dạng hộc kéo nằm ở phía trước, khay giấy ra tối đa 50 tờ ngay phía trên đó và khay nạp đa năng 1 tờ dạng nắp bật nằm ở phía sau. Để phục vụ cho chức năng quét, sao chụp và fax, MFC-T810W trang bị cả khay kính phẳng lẫn khay nạp tài liệu tự động ADF (Automatic Document Feeder) chứa được 20 tờ.
Về giao tiếp, bên cạnh cổng USB 2.0 truyền thống để kết nối với máy tính, Brother MFC-T810W còn trang bị cổng Ethernet để kết nối với mạng nội bộ và chia sẻ các chức năng cho người dùng khác. Hai cổng này đều được bố trí nằm ẩn bên dưới nắp khay kính phẳng, giống với hầu hết các mẫu máy in khác của hãng Brother. Ngoài ra, bên hông máy còn có các cổng tín hiệu điện thoại để dùng cho chức năng fax và để gắn với điện thoại để bàn.
 
Cổng USB và cổng mạng Ethernet được giấu kín phía dưới nắp máy
Cổng USB và cổng mạng Ethernet được giấu kín phía dưới nắp máy
 
Máy in Brother MFC-T810W được tích hợp luôn Wi-Fi, việc in ấn thật dễ dàng , nhanh chóng. Người dùng dễ dàng in từ các thiết bị số, điện thoại di động. In ấn không giây ngoài việc tiết kiệm thời gian còn giúp bảo mật thông tin tốt hơn. Phần mềm Brother iPrint&Scan (tải miễn phí từ AppStore) do phép người dùng dễ dàng kết nối để in và quét hình ảnh, tài liệu từ điện thoại iPhone đến máy in MFC-T810W thông qua mạng Wi-Fi. Ứng dụng này còn cho phép liên kết với các dịch vụ đám mây như iCloud, Dropbox, Evernote, Google Drive và OneDrive để in và quét mà không cần tải hình ảnh, tài liệu về thiết bị di động. Ngoài ra, máy in Brother MFC-T810W còn hỗ trợ chế độ Wi-Fi Direct để kết nối thiết bị trực tiếp đến máy mà không cần mạng Wi-Fi nội bộ.
 
Giao diện ứng dụng Brother iPrint&Scan trên iPhone
Giao diện ứng dụng Brother iPrint&Scan trên iPhone

Giao diện phần mềm Control Center 4 trên máy tính
Giao diện phần mềm Control Center 4 trên máy tính

Mẫu máy đa năng Brother MFC-T810W cho phép người dung sử dụng cả 4 chức năng đó là in, quét, sao chụp và fax. Theo thông tin của hãng, máy hỗ trợ độ phân giải in 1.200x6.000dpi, độ phân giải quét quang học 1.200x2.400dpi (có thể nội suy lên đến 19.200x19.200dpi), độ phân giải sao chụp 1.200x1.200dpi và độ phân giải fax chuẩn 203×98dpi. Máy tích hợp modem fax 14,4Kps, tương thích chuẩn ITU-T Super Group 3 và có thể lưu tối đa đến 170 trang fax.

Sau khi cài đặt trình điều khiển đi kèm theo máy, Test Lab nhận thấy Brother MFC-T810W hỗ trợ in ở 4 mức chất lượng từ thấp đến cao: Fast, Normal, High và Best. Theo ghi nhận thì bản in thử nghiệm ở chế độ Fast cho chất lượng chữ mảnh và nhạt, còn khi in ở các chế độ cao hơn thì chất lượng được cải thiện dần. Trong khi đó, bảng biểu kèm đồ họa cũng có tình trạng tương tự với màu sắc hơi nhạt ở chế độ thấp, mịn và đậm dần ở các chế độ cao hơn. Trong phép thử in ảnh màu trên loại giấy bóng chuyên dụng BP71 của Brother, Test Lab nhận thấy chất lượng ảnh in khá chuyên nghiệp, chi tiết sáng rõ đẹp và có thể sánh ngang với ảnh rửa từ tiệm.
 
Hình ảnh in từ máy in Brother MFC-T810W cho màu sắc khá tươi và mịn ở chế độ cao nhất
Hình ảnh in từ máy in Brother MFC-T810W cho màu sắc khá tươi và mịn ở chế độ cao nhất
 
Đối với chức năng sao chụp, Brother MFC-T810W cung cấp hai mức chất lượng là Normal và Best, có thể chọn nhanh từ bảng điều khiển. Chất lượng bản sao giữa hai mức này không khác biệt nhau nhiều. Trong khi đó, chất lượng bản quét của máy ở mức khá, có thể làm hài lòng ngay cả những người dùng khó tính. Để phục vụ cho chức năng quét, Brother cung cấp tiện ích Control Center 4 đi kèm với nhiều tùy chọn phong phú. Phần mềm này cũng cho phép người dùng in ảnh hay thiết lập để gửi nhận bản fax một cách tiện lợi trên máy tính.

Về hiệu năng, theo công bố của Brother, mẫu máy in MFC-T810W có tốc độ in tối đa lên đến 27 trang đen trắng/phút và 23 trang màu/phút khi in ở mức chất lượng Fast. Thử nghiệm thực tế tại Test Lab, máy có thể hoàn tất việc in một trang văn bản đen trắng A4 ở mức chất lượng Fast chỉ khoảng 6 giây. Kết quả này nằm ở mức nhanh nhất so với hầu hết máy in phun màu từng thử nghiệm tại Test Lab. Các thử nghiệm in, quét và sao chụp khác đều cho tốc độ khá nhanh
 Như đã đề cập, các model thuộc dòng máy in phun màu Refill Tank System của Brother ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu in ấn số lượng lớn nhưng cũng đề cao tiêu chí tiết kiệm chi phí trên từng bản in. Hãng Brother đã cải tiến tối đa công suất in và giảm thiểu hao tốn trong việc sử dụng mực chính hãng trên dòng máy in này, giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Test Lab khá ấn tượng về hệ thống hộp mực in liên tục dung lượng cao cũng như khả năng tiết kiệm mực của máy in Brother MFC-T810W.

Trong suốt quá trình thử nghiệm, mặc dù thực hiện sao chụp màu và in ảnh màu khá nhiều nhưng theo ghi nhận của Test Lab thì lượng mực sử dụng không hao tốn quá nhiều. Dù vậy, bản in vẫn không hề bị suy giảm chất lượng. Sản phẩm đi kèm 2 lọ mực đen BTD60BK có thể cung cấp tối đa lên đến 6.500 trang A4 mỗi hộp và 3 lọ mực màu BT5000C/M/Y với khả năng in tương đương 5.000 trang A4. Test Lab nhận thấy các lọ mực chính hãng đi kèm được thiết kế giúp người dùng bơm vào máy một cách dễ dàng.
 
Hệ thống 4 hộp mực CMYK thiết kế tiện lợi để bơm và theo dõi
Hệ thống 4 hộp mực CMYK thiết kế tiện lợi để bơm và theo dõi
 
Nhìn chung, với hệ thống hộp mực liên tục thiết kế tiện lợi để người dùng dễ dàng bơm thêm đồng thời cũng nhanh chóng theo dõi lượng mực còn lại, Brother MFC-T810W là mẫu máy in đa năng phù hợp cho người dùng văn phòng có nhu cầu in ấn, quét, sao chụp và fax tài liệu hay hình ảnh với số lượng lớn, đồng thời đề cao yếu tố tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Ngoài ra, Brother MFC-T810W còn có những điểm đáng chú ý khác như kết nối Wi-Fi tiện dụng để in ấn di động, tốc độ xử lý nhanh và chất lượng bản in màu khá tốt.
Admin
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất
Danh mục tin tức

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH