Microsoft vừa công bố mã nguồn MS-DOS trên GitHub

Đăng bởi Le Son vào lúc 08/10/2018

Đây là lần thứ hai Microsoft mã nguồn mở phiên bản đầu tiên của hệ điều hành này, nhưng việc đưa lên GitHub sẽ giúp các nhà lập trình tiếp cận dễ dàng hơn

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Tuần trước Microsoft thông báo rằng, mã nguồn của MS-DOS 1.25 và 2.0 sẽ được đưa lên GitHub, cho phép các nhà lập trình cơ hội được khám phá những ngày đầu của hệ điều hành này.

Đây là lần thứ hai công ty công bố mã nguồn của MS-DOS, sau lần đầu tiên vào tháng Ba năm 2014 thông qua Viện bảo tàng Computer History Museum.


Tuy nhiên, lần này Microsoft sử dụng GitHub, dịch vụ họ mới mua lại vào đầu năm nay, và theo thông báo từ chính công ty, điều này sẽ mang lại cho những nhà lập trình quan tâm hàng loạt các lợi ích quan trọng, bao gồm cả khả năng truy cập dễ dàng cho những người dùng GitHub hiện tại.

"Hôm nay chúng tôi mã nguồn mở một lần nữa MS-DOS trên GitHub. Tại sao ư? Bởi vì sẽ dễ tìm kiếm, đọc và tham khảo các file mã nguồn MS-DOS hơn nếu chúng ở trên kho chứa của GitHub thay vì trong dạng file nén có thể tải xuống như trước đây." Rich Turner của Microsoft cho biết.

Cùng những file của phiên bản năm 2014

Vì vậy, những file đưa lên GitHub lần này cũng tương tự như những file từng được chia sẻ thông qua Computer History Museum. Công ty cho biết, không hề có việc chỉnh sửa nào được thực hiện.


"Các file mã nguồn trong kho chứa này là nguồn tham khảo lịch sử và sẽ được giữ ổn định, vì vậy đừng gửi các Pull Request đề xuất bất cứ chỉnh sửa nào tới những file mã nguồn này, nhưng bạn có thể thoải mái fork (phân nhánh) kho chứa này và tự trải nghiệm." File Readme của Microsoft cho biết.

"Tuy nhiên, nếu bạn muốn đưa vào các nội dung bổ sung không liên quan đến mã nguồn hoặc chỉnh sửa các file không liên quan đến mã nguồn (ví dụ như file Readme này), hãy gửi lên qua PR, chúng tôi sẽ đánh giá và xem xét." Microsoft bổ sung thêm trên GitHub.

Bên cạnh việc đưa mã nguồn lên, công ty cũng đưa thêm 5 thông tin khác về MS-DOS, bao gồm các thống kê về cách phiên bản đầu tiên của hệ điều hành xuất hiện như thế nào. Ví dụ, một trong số chúng là: "Mã nguồn cho ngày phát hành đầu tiên của 86-DOS xuất hiện từ khoảng 29 tháng Mười Hai năm 1980," – bạn có thể đọc phần còn lại trong link này.

Tham khảo Softpedia

Tags : Microsoft, MS-DOS, GitHub
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)